Tính năng vượt trội & những ưu nhược điểm của Camera IP

Tính năng vượt trội & những ưu nhược điểm của Camera IP

| |Bạn cần biết

Hiện nay Smart Camera IP ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng bởi những tiện ích mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của chúng ta. Vậy Smart Camera IP là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm Smart Camera IP cùng những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm nhé.

Smart Camera IP là loại Camera thế hệ thông minh có hình ảnh được xử lý và số hóa từ bên trong, sau đó hình ảnh sẽ được tự động mã hóa vô một thiết bị kỹ thuật số như Smart phone, Ipad,.. qua đường truyền kết nối Internet. ( IP là viết tắt của từ Internet Protocol là 1 địa chỉ IP trong hệ thống mạng Internet) và Camera IP cũng được sử dụng theo giao thức đó, mỗi Smart Camera IP đều có 1 địa chỉ IP mạng riêng.

Tính năng của Smart Camera IP:

* Chức năng ghi hình: camera này có thể sử dụng 2 loại cảm biến ảnh CCD hoặc CMOS với độ phân giải lên đến 20 Megapixel cho hình ảnh cực kỳ rõ nét.

* Chức năng hỗ trợ thẻ nhớ:  cho phép lưu dữ liệu trực tiếp vô Camera thông qua thẻ nhớ lên tới 64 MB( tương đương với 1 tháng rưỡi)

 * Chức năng phát lại: bạn có thể xem lại những hình ảnh được Camera IP lưu lại bằng điện thoại smartphone, Ipad hoặc laptop.

* Chức năng hiển thị đa hình: tính năng này sẽ giúp bạn xem được nhiều khung hình ảnh trong cùng một thời điểm.

* Chức năng điều khiển từ xa: cho phép bạn điểu chỉnh trực tiếp góc quay theo ý bạn thông qua smartphone, Ipad, Laptop.

1. Ưu điểm của Smart Camera IP:

* Gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt mọi nơi chỉ cần có mạng WIFI hoặc 3G.

* Hình ảnh rõ nét với độ phân giải cao chuẩn FULL HD

* Hỗ trợ ứng dụng báo cháy, báo chuyển động, báo có người đột nhập.

* Hỗ trợ đèn hồng ngoại giúp ghi hình trong bóng tối.

* Camera IP có thể hoạt động trong môi trường không dây hoặc có dây nên bạn có thể di chuyển tự do ở bất kỳ nơi nào có mạng IP.

* Tương tác 2 chiều bằng giọng nói thông qua thiết bị smart phone, ipad, laptop để nói chuyện với nơi có lắp thiết bị Smart Camera.

* Dễ dàng di chuyển Camera tới một nơi lắp đặt mới mà không phải tháo lắp phức tạp. Chủ động quản trị được nhiều góc quay, nhiều Camera trong cùng một lúc mà không cần người quản trị mạng.

2/ Nhược điểm của Smart Camera IP:

* Cần băng thông Internet nhiều hơn so với Camera thường.

* Do là Camera IP nên cần đường truyên Internet có  tốc độ ổn định ( điều này cũng không còn quá trở ngại so Việt nam nữa vì hiện nay đa phần đều sử dụng Internet cáp quang).

* Do đây là Camera IP hoạt động trên mạng Internet nên dễ bị Hacker tấn công. Nhìn chung thì mỗi loại Camera đều có những ưu nhược điểm kèm theo và quan trọng là chúng ta sử dụng với mục đích gì.. và dựa vào tính ưu điểm hiện có của Smart Camera IP hiện nay thì đa phần người có nhu cầu quan sát từ xa vẩn chấp nhận sử dụng tuyệt đối với những tính năng ưu việt mà Smart Camera IP mang lại.

Hiện nay tại VIETSTARQUOCTE.VN có các loại Smart Camera IP như:

>>>>Camera S6218 ( Trắng và Đen).

>>>>Camera S6203 PRO

>>>>Camera S6203 Plus

>>>>Camera S6812

>>>>Camera S6812 Plus

>>>>Camera S6253 ( Trắng- Đen)

Từ những sản phẩm Camera IP đa dạng như vậy đã khẳng định được vị trí của Camera IP trong công nghệ kỹ thuật số hiện nay. Cùng với sự phát triễn tốc độ Internet ngày càng cao nên người sử dụng có thể so sánh ưu nhược điểm của chiếc Camera IP và Camera thường mà có được sự lựa chọn sáng suốt và hiệu quả hơn cho mình.

 

Viết bình luận