Thẻ nhớ SD là gì? Có nên sử dụng thẻ nhớ MicroSD không?

Thẻ nhớ SD là gì? Có nên sử dụng thẻ nhớ MicroSD không?

| |Tin tức

Thẻ nhớ SD là gì? Có nên sử dụng thẻ nhớ MicroSD không là điều mà rất nhiều người thắc mắc khi đa số các thiết bị như smartphone, máy tính bảng, ... đều sử dụng chúng. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Thẻ nhớ SD là gì?

Thẻ nhớ SD là một loại thẻ chuyên dùng để lưu trữ dữ liệu, có các tính năng tương tự USB, nhưng được thiết kế nhỏ gọn hơn. Hiện nay, có 3 loại thẻ nhớ chính: SD, MiniSD và MicroSD, theo thứ tự từ lớn đến bé. Trong đó, thẻ nhớ MicroSD đang là loại thẻ được sử dụng phổ biến cho dòng smartphone hiện nay. Thẻ nhớ SD giúp bạn mở rộng dung lượng bộ nhớ khi mà bộ nhớ trong của bạn bị đầy, đây được xem là giải pháp hoàn hảo lại tiết kiệm chi phí được rất nhiều người chọn dùng.

Các định dạng phổ biến của MicroSD:

Có 2 định dạng chính là SDHC và SDXC và bạn hoàn thể có thể biết thẻ nhớ mình đang dùng thuộc loại nào khi nhìn vào ngay trên bề mặt thẻ. Tuy nhiên SDHC hỗ trợ dung lượng bộ nhớ thấp chỉ từ 8GB đến 32GB, còn SDXC thì hỗ trợ bộ nhớ với dung lương cao hơn từ 32GB tới 2TB. Ngoài khác biệt về khả năng lưu trữ thì chất lượng của chúng hoàn toàn giống nhau. 

Tốc độ của thẻ MicroSD:

Khi nhìn trên bề mặt của thẻ nhớ chúng ta không chỉ biết chúng thuốc định dạng SHDC hay SDXC mà chúng ta còn có thể biết tốc độ của thẻ nhớ. Điều này rất quan trọng bởi nó quyết định tới tốc độ đọc / ghi của thẻ nhớ. Có 2 loại cơ bản đó là : Class và UHS Class - ký hiệu của Class sẽ nằm trong vòng tròn, còn UHS Class sẽ nằm trong chữ U. Dưới đây sẽ là một số tốc độ phổ biến:

Class 4: tốc độ 4 MB/s thích hợp truyền dữ liệu tốc độ thấp, hỗ trợ quay phim ở chuẩn HD.

Class 10: tốc độ 10MB/s thích hợp truyền dữ liệu cao, hỗ trợ quay phim ở chuẩn Full HD.

UHS Class 1: tốc độ 10MB/s chuẩn truyền tốc độ rất cao với dung lượng lưu trữ cao hơn so với Class 10.

UHS Class 3: tốc độ 30MB/s chuẩn truyền tốc độ rất cao, hỗ trợ quay phim ở chuẩn 4K.

Với những thông tin cơ bản này sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn khi muốn mua thẻ nhớ microddeer phục vụ cho những mục đích của mình.
 

 

Viết bình luận