Mua smart box tivi ram 1 GB hay 2 GB?

Mua smart box tivi ram 1 GB hay 2 GB?

| |Tin tức

Mua android tivi box  ram 1GB hay 2GB là băn khoăn của rất nhiều người khi có ý định sắm cho mình một smart box với nhiều tiện ích. Với những người am hiểu phần cứng thì lựa chọn này là tương đối dễ dàng. Nhưng với những người không am hiểu thì lại khó ra quyết định.

Hãy để Việt star quốc tế giúp bạn đưa ra lời khuyên chuẩn xác nhất.

Android tv box Ram 1GB có yếu như bạn tưởng?
Với giá thành hiện nay, việc sở hữu một tv box android ram 1GB là quá dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn giữa vô vàn thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau. Và nếu chỉ để giải trí với chương trình truyền hình và youtube thì sẽ không có nhiều khác biệt với tv box ram 2GB.


Không Có Nhiều Khác Biệt Khi Xem Các Ứng Dụng Này Trên Tv Box Ram 1GB Và 2GB
Để sử dụng mượt mà các ứng dụng cơ bản như xem truyền hình miễn phí, xem youtube, xem phim HD online thì ram 1GB là quá đủ dùng. Bởi trong cùng một thời điểm, tv box chỉ chạy 1 chương trình nhất định nên sẽ không cần nhiều ram.

Việc cài đặt các ứng dụng cho tv box android tương đối dễ dàng và các ứng dụng này không đòi hỏi phần cững quá cao. Bên cạnh ram còn có sự hỗ trợ tăng tốc phần cứng từ chipset CPU và vi xử lý đồ họa GPU. Tất cả các thành phần này giúp ứng dụng có thể hoạt động hoàn hảo không phụ thuộc quá nhiều vào RAM.

smart-box, android-tivi-box, tivi-box, dau-thu-wifi-cho-tivi-thuong

Để tv box android ram 1GB hoạt động hoàn hảo bạn cần phải chú ý đến vấn đề tản nhiệt, một tv box thiết kế vỏ nhôm sẽ hoạt động ổn định và lâu dài hơn so với vỏ nhựa.

Giá thành để sở hữu tv box android ram 1GB phụ thuộc phần lớn vào chất liệu vỏ và thương hiệu, nếu tài chính dư dả bạn nên lựa chọn tv box android chính hãng Tele box…..


Vậy mua tv box RAM 2GB để làm gì?
Khi sử dụng tv box ram 2GB không có nghĩa các ứng dụng xem truyền hình, phim HD sẽ mượt mà hơn, vì các ứng dụng này không đòi hỏi cấu hình phần cứng quá cao. Sự khác biệt chỉ thể hiện ở khả năng chơi GAME.

Vơi 2GB bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những game có chất lượng đồ họa đỉnh cao, kèm theo đó là kỹ xảo đồ họa đẹp mắt.
Nếu bạn không có nhu cầu chơi game android đồ họa khủng kể trên thì sở hữu tv box android ram 1GB là sáng suốt nhất.

2Gb ram đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải trả một khoản tiền lớn hơn nhiều so với tv box 1GB. Bởi các android tv box ram 2GB được thiết kế để hoạt động với hiệu xuất cao, nên sinh ra nhiệt lượng rất lớn. Để giải nhiệt nhanh bắt buộc phải xử dụng vỏ nhôm trong thiết kế (một số hãng dùng vỏ nhựa để tiết kiệm chi phí).

smart-box, android-tivi-box, tivi-box, dau-thu-wifi-cho-tivi-thuong

Qua các dữ liệu bên trên chúng ta có thể thấy rằng sự khác biệt giữa tivi box ram 1GB và 2GB chỉ thể hiện ở khả năng chạy đa nhiệm và chơi game nặng. Vậy nếu bạn không có nhu cầu chơi game nặng thì lựa chọn tv box ram 1GB là tiết kiệm hơn cả. 

Việt star quốc tế phân phối đầu android tivi box chính hãng nếu bạn có thắc măc gì cần giải đáp, hãy liên hệ: 1900 066 601 để được tư vấn.

 

Viết bình luận