Cách chọn mua loa máy tính?

Cách chọn mua loa máy tính?

| |Tin tức

Loa vi tính là một trong những thiết bị truyền tải âm thanh quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, đặc biệt là đối với những bạn hay chơi game hay có sở thích nghe nhạc trong khi làm việc.

Tuy nhiên, để biết đâu là những dòng loa máy tính hay cũng như cách chọn mua loa vi tính  chất lượng và phù hợp với nhu cầu thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chọn mua loa vi tính.

loa-vi-tinh, loa-van-phong, loa-may-tinh, mua-loa-may-tinh

1. Chú ý tới công suất loa vi tính
Thường công suất loa bạn không phải xem công suất tổng ghi chung ở bên ngoài hộp loa mà phải xem công suất cụ thể trên từng loa. Ví dụ loa có ghi công suất là 125W thì bạn có thể hiểu đó là gồm một loa Woofer công suất 100W và hệ thống năm loa nhỏ, mỗi loa công suất 5W. Công suất của loa càng lớn thì âm thanh phát ra càng to.

2. Xem chất liệu loa máy tính
Nhiều tín đồ chơi loa tin rằng, loa vi tính thùng gỗ nghe chất, ấm, hơn là các loa thiết kết bằng chất liệu thùng nhựa bởi vì âm treble khá là chát.

3. Thương hiệu loa vi tính
Có ba phân khúc liên quan tới thương hiệu mà bạn cần chú ý tới như sau:

Loa vi tính phân khúc cao cấp: Tele box, Logitech, Creative, Altec lansing, loa Samsung. Đó là những thương hiệu loa được tin dùng nhiều nhất trên thế giới.
Loa vi tính phân khúc tầm trung: MicroLab, Delux, SoundMax, Nansin..
Loa vi tính giá rẻ: chủ yếu không có tên tuổi nguồn gốc rõ ràng
Một lời khuyên là bạn chọn mua loa vi tính tầm trung để có được sản phẩm chất lượng, an toàn và hợp với túi tiền của mình hơn.

loa-vi-tinh, loa-van-phong, loa-may-tinh, mua-loa-may-tinh

4. Xem kỹ trở kháng của loa vi tính
Thông số trở kháng của loa văn phòng sẽ cho biết có bao nhiêu điện tỉa một loa qua bộ khuếch đại âm thanh, đơn vị đo của nó thường là ohms. Nếu loa nào có trở kháng cao thì bộ khuếch đại âm thanh sẽ cần ít năng lượng hơn, còn ngược lại, bộ khuếch đại sẽ cần nhiều năng lượng hơn, làm việc quá tải hơn dẫn đến chất lượng âm thanh bị méo mó, không chất lượng, mức trở kháng trung bình phù hợp là tầm 80hms.

Viết bình luận