Các tiêu chí giúp bạn chọn mua android tivi box

Các tiêu chí giúp bạn chọn mua android tivi box

| |Tin tức

Các thiết bị Android Tivi Box có mức giá trong khoảng từ 1,2 triệu đến 3,5 triệu đồng, nó có thể biến chiếc Tivi thông thường nhà bạn trở thành chiếc Smart TV thông minh với nhiều tính năng hấp dẫn và kho phần mềm phong phú, đa dạng.

Bạn nên cân nhắc các tiêu chí dưới đây trước khi tìm mua cho mình chiếc smart tivi box mới:

1. Nhà bạn phải có internet để sử dụng Android Tivi Box

Vì sao khi mua Android Tivi Box lại cần đến mạng internet? Tất cả các ứng dụng giải trí trên Android Tivi Box đều phụ thuộc vào Internet nếu không các bạn sẽ gặp tình trạng như mua xe mà không có xăng để chạy.

Nếu không có Internet bạn sẽ không sử dụng được những ứng dụng giải trí online trên Smart Box Tivi. Nhưng bạn vẫn có thể xem phim, nghe nhạc offline từ ổ cứng di động, Android Box lúc này sẽ đóng vai trò của đầu phát HD.

2. Bạn đang sử dụng loại TV nào

Hãy xác định thiết bị TV nhà bạn thuộc loại nào? Tivi công nghệ cũ màn hình CRT hay công nghệ mới màn hình LCD – LED. Hãy kiểm tra Tivi xem chúng có những cổng kết nối nào cổng cổng AV truyền thống hay cổng HDMI đời mới để lựa chọn mua Android Tivi Box có ngõ ra tương ứng phù hợp với tivi nhà mình. Bạn nên mua những thiết bị Tivi Box Android có hỗ trợ cả cổng HDMI lẫn cổng AV.

Cổng AV (viết tắt của Audio Video hay còn gọi là cổng Composite) kết nối hình ảnh cơ bản và thông dụng nhất trên các thiết bị cũng như tivi từ trước đến nay. Cổng kết nối này gồm có 3 dây, với 2 dây âm thanh màu trắng đỏ và 1 dây hình ảnh màu vàng.

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (Android TV Box, đầu phát HD) sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu...).

3. Các thiết bị âm thanh bạn muốn kết nối

Thông thường bạn nên chọn Smart Tivi Box có các kết nối âm thanh sau đây: AV, HDMI, Optical, Coaxial.

Tuy nhiên nếu nhà bạn không có loa hay dàn âm thanh thì bạn không cần đến cổng kết nối Optical và Coaxial vì âm thanh sẽ lên tivi qua cổng HDMI hoặc cổng AV.

4. Kết nối ngoại vi

Mỗi thiết bị Android tivi Box đều có thể kết nối được với rất nhiều thiết bị ngoại vi như chuột không dây, chuột bay, bàn phím, camera, tay cầm chơi game... Do đó các Android Tivi Box có nhiều kết nối ngoại vi như cổng USB, OTG, khe cắm thẻ nhớ SD... có thể kết nối được nhiều thiết bị ngoại vi luôn được ưu tiên hơn trong sự lựa chọn của người dùng.

mua-android-tivi-box, tivi-box-android, android-tivi-box

5. Kết nối không dây

Một số kết nối không dây không thể thiếu đó là Wifi, Bluetooth, Wifi hostpot với 3 kết nối không dây này thì bạn có thể làm được tất cả. Ngoài ra, còn có thêm các kết nối không dây cao cấp khác đó là DLNA, Airplay, Miracast...

6. Chọn mua loại thiết bị

Có hai dạng Android TV Box để các bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu của của từng người để chọn dạng thiết bị phù hợp là Android Box hay Android Stick. Dạng Box thì to hơn với nhiều cổng kết nối hơn, dạng Stick thì nhỏ gọn như một chiếc USB. Nên tìm hiểu kỹ từng loại trước khi chọn mua.

7. Chọn cấu hình TV Box phù hợp

Đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn mua tivi Box Android. Máy có cấu hình càng mạnh thì các tác vụ sẽ được xử lý mượt mà và hiệu quả hơn, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu trong quá trình sử dụng.

Nên quan tâm các yếu tố sau: sử dụng chip của hãng nào, chip bao nhiêu nhân, dung lượng RAM bao nhiêu, bộ nhớ trong bao nhiêu, chip đồ họa bao nhiêu nhân. Nên sử dụng loại chip có uy tín và có tốc độ từ 1.2 GHz - hai nhân trở lên, RAM tối thiểu là DDR3 1G, chip đồ họa tối thiểu là 4 nhân, bộ nhớ trong tối thiểu là 4GB cho phần cài đặt ứng dụng.

mua-android-tivi-box, tivi-box-android, smart box tivi

8. Thương hiệu

Việc lựa chọn thương hiệu android tivi box uy tín trong rất nhiều sản phẩm trên thị trường là vô cùng quan trọng. Nếu bạn lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn những thiết bị bền đẹp giá cả hợp lý. Bạn sẽ an tâm tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Tele box thương hiệu uy tính được mọi người tin dùng.

9. Giá cả

Trên thị trường Android TV Box giá cả vô cùng phong phú giao động từ 1,2 triệu đến 3,5 triệu đồng, với chênh lệch khoảng từ 100.000đ đến 200.000đ. Bạn nên tìm hiểu kỹ và đối chiếu so sánh trước khi mua để có một lựa chọn đúng đắn nhất.

Việt star quốc tế tự hào khi là một trong những địa chỉ uy tín cho người dùng chọn mua Android TV Box chính hãng.  

Viết bình luận