Android tivi box loại nào tốt nhất?

Android tivi box loại nào tốt nhất?

| |Tin tức

Android TiVi Box có thể được hiểu đơn giản là một thiết bị đầu thu được kết nối với TV thông qua cổng HDMI, AV,.. thay vì phải chi một khoảng tiền lớn để mua một chiếc Smart TV. Chỉ với mức giá khá khiêm tốn, dưới 3 triệu đồng thì bạn đã có thể sở hữu một thiết bị có thể giúp biến đổi một chiếc TV thành Smart TV, từ đó có thể phục vụ được đủ đầy các nhu cầu giải trí, chơi game hằng ngày cho gia đình bạn sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Hiện tại, có ba loại thiết bị đang có trên thị trường:

Đầu phát truyền hình kỹ thuật số: Loại này thường đi kèm với gói dịch vụ kèm theo với nhà cung cấp do vậy loại này khá hạn chế về tính năng.

Đầu phát phim chuyên dụng: Loại này có tính năng chính đó là phát phim, thường có nhiều cổng kết nối, có thể kết nối với Internet thông qua cổng Lan hoặc Wifi tùy loại. Phần mềm của thiết bị này thường được các nhà sản xuất tùy biến, nhìn chung thì nó cũng khá hạn chế về tính năng.

android-tivi-box, android-tivi-box-loai-nao-tot-nhat, android-box

Đầu phát Android: Đây là loại thiết bị có thể chạy được hệ điều hành Android do vậy nó có khả năng tùy biến cao và cài được nhiều ứng dụng. Hiện tại, có hai dạng thiết bị chính, một là Android Stick và hai là Android Box. Android Stick có kích thước khá nhỏ và tương đương USB, ưu điểm là giá rẻ và tiện lợi tuy nhiên chức năng và cổng kết nối rất hạn chế. Android Box có thiết kế tương đối nhỏ gọn và hổ trợ nhiều cổng kết nối, có thể dùng được với dàn âm thanh trong gia đình tuy nhiên các thiết bị này có giá thành tương đối cao, từ 500K trở lên.

Kết luận
Thiết bị Android Tivi Box là một công cụ thông minh và rất tiện ích mà mình nghĩ mỗi gia đình cần nên trang bị cho chiếc tivi nhà mình nếu tivi nhà mình không phải là Smart Tivi. Thay vì phải chi  ra một số tiền lớn để mua 1 sản phẩm tivi thông minh đắc tiền còn đây mình chỉ chi ra từ 1 – 2 triệu để mua thiết bị Tivi Box Android là đã có thể tận hưởng những nhu cầu giải trí đa năng không thua kém gì với những tivi thông minh đắc tiền.

Viết bình luận