5 sai lầm cần tránh khi mua thẻ micro SD.

5 sai lầm cần tránh khi mua thẻ micro SD.

| |Tin tức

Mua thẻ nhớ Micro-SD cho điện thoại, máy ảnh hay các thiết bị khác nghe có vẻ như là việc đơn giản. Nhưng thực tế, có nhiều yếu tố bạn cần biết để tránh phải chi quá nhiều tiền không đáng, mua phải thẻ hiệu năng kém hay thậm chí thẻ không dùng được.


1) Mua thẻ không tương thích

Tất cả các loại thẻ Micro-SD đều lắp vừa với khe cắm thẻ Micro-SD nhưng có thể chúng không sử dụng được. Lý do là bởi hiện có 3 định dạng thẻ khác nhau là microSD, microSDHC và microSDXC. Cần lưu ý là các định dạng thẻ ra sau không tương thích ngược nên bạn sẽ không thể sử dụng các thẻ nhớ mới trên những phần cứng chỉ hỗ trợ định dạng cũ.


2) Chọn sai tốc độ

Bên cạnh định dạng và khả năng tương thích, việc xác định tốc độ thẻ Micro-SD cũng cần hết sức chú ý. Thẻ nhớ hiện có 4 cấp tốc độ khác nhau, được gọi đơn giản là các Class gồm Class 2, 4, 6 và 10. Mỗi mức Class thể hiện tốc độ ghi tối thiểu của thẻ nhớ theo đơn vị megabyte/giây (MBps).


3) Chọn thẻ không phù hợp nhu cầu

Khi mua thẻ Micro-SD, việc quan trọng nữa là lựa chọn thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này nghĩa là bạn cần tìm thẻ đủ lớn và đủ nhanh với nhu cầu của mình, chứ không nhất thiết phải là lớn nhất và nhanh nhất. 

Nếu bạn định dùng thẻ Micro-SD để tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại thì nên chú ý chọn dung lượng cao. Trong khi đó, tốc độ không phải là thứ cần ưu tiên nhiều bởi bình thường bạn sẽ không phải thường xuyên cop qua lại các file lớn trên điện thoại. Song cũng có một ngoại lệ là nếu bạn đang dùng smartphone đời mới mà lại thích quay phim 4K thì nên lựa chọn thẻ Micro-SD đáp ứng cả hai yếu tố là dung lượng lớn và tốc độ nhanh.

thẻ nhớ camera, thẻ nhớ máy ảnh, thẻ nhớ micro sd


4) Mua nhầm thẻ nhái

Nghe có vẻ như là điều hiển nhiên cần tránh nhưng đáng buồn là thẻ nhái hiện nay tương đối phổ biến, rất dễ mua nhầm. Nếu bạn thấy thẻ nhớ từ các hãng thương hiệu lại có giá rất hời ở những nơi bán hàng ít tên tuổi, nhiều khả năng đó là thẻ nhái. 

Các thẻ nhái được cấu hình để hiển thị dung lượng theo bao bì nhưng con số thực tế có thể thấp hơn. Bạn sẽ không nhận ra điều này đến khi thấy thẻ đầy nhanh hơn một cách bất thường. 


5) Phớt lờ yếu tố thương hiệu
Hỏng thẻ không chỉ đơn giản là mất thẻ đó mà chúng còn mang theo cả những dữ liệu lưu trên thẻ và nhiều khi dữ liệu còn đáng giá hơn bản thân chiếc thẻ nhiều. Chính vì vậy, bạn nên chọn sản phẩm từ các hãng có tên tuổi, không nên ham rẻ mà mua từ những thương hiệu vô danh. Sản phẩm từ các hãng tên tuổi thường sẽ có hiệu năng tốt hơn, bền hơn và có khả năng chống sốc, nước… tốt hơn. 

Viết bình luận